Dự đoán xu hướng marketing mới nhất cho năm 2022

Các xu hướng và dự đoán tiếp thị mới nhất cho năm 2022

 

Năm ngoái, tất cả các xu hướng marketing và dự đoán mà tôi đề cập đã trở thành sự thật.

Bây giờ, tôi muốn chia sẻ một số cơ hội tiếp thị mới cho năm 2022. Đây là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ những quả cầu pha lê của chúng tôi và bắt đầu dự đoán những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mà chúng tôi có thể mong đợi.

Vì vậy, có một cơ hội hợp lý là trạng thái của ngành tiếp thị sẽ trở nên thú vị và độc đáo hơn bao giờ hết.
Dưới đây là những dự đoán và xu hướng tiếp thị hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2022:
 1. Tác động xã hội của kể chuyện
 2. Xếp hạng và Chiến thắng với Nội dung Hướng đến Người tiêu dùng
 3. Sử dụng nội dung được cá nhân hóa
 4. Tại sao bạn cần tài sản có thể chia sẻ
 5. Nền kinh tế người ảnh hưởng
 6. Thương mại điện tử xã hội: Cách đổi mới để mua sắm hầu như
 7. Khả năng tiếp cận trong thời đại kỹ thuật số
 8. Tương lai của duyệt web với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
Hãy cùng xem xét kỹ hơn các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2022 này!

Xu hướng Marketing & Dự đoán # 1: Tác động Xã hội của Kể chuyện

Chúng ta đang ở trong thời đại của chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức, có nghĩa là cần phải minh bạch với khán giả của bạn.
Kể chuyện vẫn là một xu hướng tiếp thị mạnh mẽ giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cảm thấy tích cực và chân thực hơn. Người dùng của bạn nên đắm chìm trong thế giới mà nội dung của bạn tạo ra, nơi đặt giá trị thương hiệu, tiếng nói và phong cách của bạn lên vị trí trung tâm.
Có nhiều cách để bắt đầu kể chuyện trong nội dung của bạn . Dưới đây là một số ví dụ đang trở nên phổ biến để mở rộng nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua cách kể chuyện:
 • Lời chứng thực của khách hàng : Lời chứng thực của khách hàng được lấy trực tiếp từ người mua thực. Nếu mọi người khao khát tính xác thực từ các thương hiệu, việc nêu bật những câu chuyện của khách hàng sẽ thiết lập niềm tin và uy tín đối với khán giả của bạn.
 • Tường thuật theo hướng dữ liệu: Thay vì lưu trữ dữ liệu trong nội bộ, hãy chia sẻ dữ liệu đó với khán giả của bạn theo những cách sáng tạo, kích thích tư duy. Kể chuyện theo hướng dữ liệu làm cho dữ liệu thô trở nên hấp dẫn hơn và có thể biến những hiểu biết sâu sắc thành hành động.
 • Nội dung trực quan : Nội dung trực quan, như đồ họa hoặc video, giúp tạo bộ mặt cho thương hiệu. Video (đặc biệt là trên mạng xã hội) đang thu hút được sự chú ý vì nó cho phép các thương hiệu kết nối với khán giả của họ, giới thiệu bản thân một cách hấp dẫn. Đáng kinh ngạc 93% các nhà tiếp thị coi nội dung video là yếu tố quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của họ, có nghĩa là nó gần như chắc chắn đóng góp lợi tức đầu tư (ROI) tích cực. Ngoài ra, tỷ lệ hoàn thành các video tương tác là 90% , chứng tỏ rằng nó sẽ hiệu quả để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong năm nay.

 

Cho dù bạn sử dụng lời chứng thực của khách hàng, dữ liệu hoặc nội dung video, có nhiều cách để tạo nên một câu chuyện thú vị và tạo dựng mối quan hệ bền chặt hơn với người dùng của bạn.

Xu hướng Tiếp thị & Dự đoán # 2: Xếp hạng và Chiến thắng với Nội dung Hướng đến Người tiêu dùng

Nội dung hướng đến người tiêu dùng tập trung vào các điểm khó khăn và nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vì đoán khán giả của bạn muốn gì, hãy sử dụng dữ liệu, khảo sát và đánh giá để hiểu họ cần loại nội dung nào.

Nói chuyện với nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn để tìm ra các câu hỏi và khiếu nại phổ biến nhất. Bằng cách hiểu rõ điểm khó của khán giả , bạn có thể tạo ra trải nghiệm web và sản phẩm tốt hơn cho họ.

Đừng ngại hỏi trực tiếp khách hàng của bạn xem họ muốn gì.

Ví dụ, với xu hướng tiếp thị này , bạn có thể sử dụng các cuộc thăm dò trên mạng xã hội hoặc khảo sát tại chỗ để thu thập dữ liệu.

Vào năm 2022, nội dung lấy khách hàng làm trung tâm sẽ rất quan trọng đối với các thương hiệu. Khách hàng phụ thuộc vào bạn để giải quyết vấn đề của họ và cung cấp thông tin trong suốt hành trình của người mua.

Bằng cách phát hiện ra những điểm khó khăn và nhu cầu lớn nhất của khán giả , bạn có thể cung cấp các giải pháp gây được tiếng vang lâu dài sau khi mua hàng.

Dove

Dove là một thương hiệu tuyệt vời cho chúng ta thấy rằng họ chú ý đến các dự đoán tiếp thị và xu hướng tiếp thị. Họ đã trở nên nổi tiếng với việc tạo ra các chiến dịch toàn diện và thách thức hiện trạng.

Chiến dịch Ad Makeover của họ cũng không ngoại lệ.

Dove theo đuổi thông điệp có hại trong các quảng cáo trực tuyến nhắm vào phụ nữ.

Dove nhận ra điểm đau này và tiếp tục nó một cách duyên dáng. Họ lôi kéo khách hàng của mình tham gia vào cuộc chiến chống body shaming và trở thành một thương hiệu mạnh hơn.

Tạo nội dung xác thực, tập trung vào người tiêu dùng sẽ giúp các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trở thành những người ủng hộ lâu dài cho thương hiệu của bạn.

Cho khách hàng của bạn thấy bạn quan tâm.

Họ sẽ nhận thấy.

Xu hướng Tiếp thị & Dự đoán # 3: Sử dụng Nội dung được Cá nhân hóa

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Salesforce cho thấy 66% khách hàng mong đợi các công ty hiểu được nhu cầu và kỳ vọng riêng của họ.

Khách hàng không muốn có cảm giác giống như một con số, vì vậy, các tương tác được cá nhân hóa và trải nghiệm được kết nối không chỉ là những động thái kinh doanh thông minh mà chúng còn cần thiết.

Trải nghiệm mà một công ty cung cấp là điểm khác biệt cho người tiêu dùng ngày nay.

Nội dung được cá nhân hóa sử dụng dữ liệu nhân khẩu học, hành vi hoặc ngữ cảnh để cung cấp cho khách hàng thông điệp cực kỳ liên quan và dễ hiểu.

Làm quen với khán giả của bạn bằng các tính năng chatbot cung cấp dịch vụ mua sắm cá nhân hoặc tạo các câu đố giới thiệu cho người dùng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Aveda về tóc Quiz

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Aveda Hair Quiz

Aveda cá nhân hóa trải nghiệm nội dung của mình bằng cách giới thiệu cho người dùng một bài kiểm tra về tóc để giúp họ tìm hiểu sản phẩm Aveda nào phù hợp nhất với loại tóc của họ.

Khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được các đề xuất sản phẩm cụ thể cho nhu cầu tóc cá nhân của mình.

Sử dụng xu hướng tiếp thị này một cách chính xác giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng vào việc mua hàng của họ vì các đề xuất dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân của họ.

Xu hướng & Dự đoán Tiếp thị # 4: Tại sao Bạn Cần Tài sản Có thể Chia sẻ

Nội dung có thể chia sẻ là nội dung nhằm tạo ra nhận thức về thương hiệu thông qua quan hệ công chúng kỹ thuật số (DPR), liên kết ngược và tương tác xã hội.

Từ các mẫu có thể tải xuống trên trang đến đồ họa thông tin, nội dung có thể chia sẻ có thể có nhiều dạng.

Hãy thử sử dụng nội dung có thể chia sẻ để liên quan đến các vấn đề hiện tại và có liên quan.

Chia sẻ những tài liệu này có thể tạo ra các liên kết ngược thúc đẩy SEO , thiết lập quyền lực trong thị trường ngách của bạn và cung cấp thông tin hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn. Nội dung có thể chia sẻ có thể:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc nhận thức về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Cung cấp cho công ty của bạn dữ liệu và thông tin chi tiết mới.
 • Giúp xác định và khuếch đại các giá trị thương hiệu của bạn .
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Tài sản có thể chia sẻ của Kajabi về hiện tượng kẻ mạo danh

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Tài sản có thể chia sẻ của Kajabi về hiện tượng kẻ mạo danh

Kajabi đã sử dụng xu hướng tiếp thị này và tạo ra một tài sản có thể chia sẻ được về hội chứng kẻ mạo danh . Họ đã thực hiện một cuộc khảo sát hỏi các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ về kinh nghiệm của họ với tình trạng này.

Dữ liệu sâu sắc và hấp dẫn các ấn phẩm về kinh doanh và sức khỏe tâm thần.

Tác phẩm này đã giúp Kajabi’s mở rộng phạm vi tiếp cận với những khán giả mà trước đây họ có thể chưa từng tiếp cận.

Xu hướng Tiếp thị & Dự đoán # 5: Nền kinh tế Người ảnh hưởng

Theo Influencer Marketing Hub , ngành tiếp thị người ảnh hưởng đã tăng gấp đôi giá trị từ năm 2019 đến năm 2021, tăng từ 6,5 tỷ đô la lên 13,8 tỷ đô la.

Trong khi đó, các chuyên gia tại Collabstr dự án influencer marketing sẽ là thị trường trị giá 15 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Người tiêu dùng đã chủ động hơn khi nghiên cứu sản phẩm trước khi mua trong hai năm qua.

Nếu họ thấy một trong những người có ảnh hưởng yêu thích của họ sử dụng sản phẩm của bạn trên mạng xã hội, thì nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó .

Tìm hiểu những loại người có ảnh hưởng mà thị trường mục tiêu của bạn theo dõi và đưa sản phẩm của bạn vào tay họ. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách, đừng quên những người có ảnh hưởng nhỏ , những người sẽ không khiến bạn mất hàng nghìn đô la.

Họ thậm chí có thể là trò chơi để quảng cáo sản phẩm của bạn để đổi lấy các mẫu miễn phí.

Moncler’s Bubble Up Challenge

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Thử thách Moncler Bubble Up

Thử thách Bubble Up của Moncler được vinh danh là một trong mười chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng tốt nhất năm 2021. Những người có ảnh hưởng lớn trên TikTok, Bella Poarch và Charli D’Amelio, đã đưa chiến dịch #MonclerBubbleUp lên một tầm cao mới.

Thử thách lan truyền đã thu được 7,6 tỷ lượt xem và lan truyền thành công nhận thức và mức độ tương tác. Thành công của chiến dịch này nằm ở số lượng người mà thương hiệu quần áo thời trang cao cấp của Ý có thể tiếp cận.

Năm nay, chúng ta sẽ thấy những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng kiểm soát nhiều hơn nền kinh tế trong các ngành tương ứng của họ.

Nền kinh tế người sáng tạo đang nhanh chóng mở rộng, khi ngày càng có nhiều thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng để duy trì sự phù hợp, xây dựng quan hệ đối tác và kết nối sâu sắc với khán giả của họ.

Xu hướng & Dự đoán Tiếp thị # 6: Thương mại điện tử xã hội: Cách ngày càng tăng để mua sắm

Thương mại điện tử xã hội là sự hội tụ của thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội.

Với chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp , bạn có thể thấy kết quả to lớn từ xu hướng này.

Thương mại điện tử xã hội đã được thiết lập để trở thành chiến lược tiếp thị xu hướng tiếp theo trong những năm tới. Tuy nhiên, đại dịch đã mang lại sự phát triển bùng nổ cho mua sắm trực tuyến và thúc đẩy sự gia tăng của thương mại điện tử xã hội.

Dựa trên hành vi của người mua vào năm 2021, các chuyên gia bán lẻ dự báo doanh số thương mại điện tử trên mạng xã hội sẽ tăng hơn 35% .

Đến năm 2025, các dự đoán cho thấy thương mại điện tử xã hội sẽ tăng gần 80 tỷ đô la . Điều này có nghĩa là 5% doanh số thương mại điện tử bán lẻ của đất nước sẽ đến thông qua mạng xã hội.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi The Harris Poll đại diện cho Sprout Social, 73% doanh nghiệp đã bao gồm thương mại điện tử xã hội trong chiến lược tiếp thị của họ và 79% dự kiến ​​sẽ bán hàng trên mạng xã hội trong ba năm tới.

Chiến lược thương mại điện tử xã hội của thương hiệu của bạn nên kết hợp nội dung do người dùng tạo và những người có ảnh hưởng cụ thể.

Đừng quên bao gồm lời kêu gọi hành động trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, dưới dạng các yếu tố có thể nhấp vào ảnh và video của bạn hoặc trong chính bản sao xã hội.

Cửa hàng Instagram của EagleCreek

Các tùy chọn ‘Mua ngay’ trên Instagram:

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Eagle Creek Instagram Store

Eagle Creek sử dụng các tính năng ‘Mua ngay’ trong cài đặt thương mại điện tử xã hội của Instagram để thích ứng với những thay đổi trong xu hướng tiêu dùng. Tính năng này cho phép người dùng mua các mặt hàng khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của thương hiệu.

Người dùng cũng có thể lưu mặt hàng vào giỏ hàng Instagram của họ nếu họ muốn có thêm thời gian để suy nghĩ kỹ.

Tuy nhiên, mục tiêu của ‘Mua ngay bây giờ’ là để người dùng có thể mua ngay lập tức mà không bị kéo khỏi trang.

Xu hướng & Dự đoán Tiếp thị # 7: Khả năng tiếp cận trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số

Ưu tiên khả năng tiếp cận vào năm 2022 sẽ đảm bảo thương hiệu của bạn đạt được những bước tiến toàn diện trong nỗ lực truyền thông. Khả năng tiếp cận kỹ thuật số đề cập đến việc giảm các rào cản trong việc tận hưởng thiết kế, công cụ và công nghệ của hệ thống.

Về cơ bản, việc tạo ra một thiết kế chung đảm bảo tất cả các thuộc tính trực tuyến được tối ưu hóa cho người khuyết tật hoặc khuyết tật.

Mười lăm phần trăm dân số thế giới trải qua một số dạng khuyết tật. Khi trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu vào năm 2022, các thương hiệu nên quan tâm đến việc làm cho các tài sản kỹ thuật số của họ dễ tiếp cận hơn.

Tạo nội dung có thể truy cập không chỉ là một phương pháp hay nhất. Đó là một điều cần thiết. Ngày càng có nhiều công ty bị kiện vì không có trang web có thể truy cập được.

Đừng là một phần của danh sách đó!

Việc thiếu khả năng tiếp cận sẽ cản trở sự phát triển của doanh nghiệp và làm mờ hình ảnh thương hiệu. Đặt một cuộc kiểm tra khả năng tiếp cận vào lộ trình cho năm 2022 và xem cách thiết kế toàn diện mang lại lợi ích như thế nào về lâu dài.

Nếu bạn đang tìm một nơi để bắt đầu, hãy bắt đầu tự làm quen với Nguyên tắc hỗ trợ tiếp cận nội dung web .

Các tính năng trang web có thể truy cập của BBC

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Trang chủ BBC 2
Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Trang chủ BBC

Ở đây bạn có thể thấy thiết kế trang web của BBC đưa ra một Thiết kế Khả thi Tối thiểu (MVD) . Giao diện và thiết kế quen thuộc của chúng mang lại quyền kiểm soát trong khi cung cấp các lựa chọn cho người dùng. Các tính năng được ưu tiên cung cấp cho người dùng tùy chọn để điều hướng, khám phá nội dung và quản lý tùy chọn nhanh hơn.

Chúng cũng bao gồm nút “Trợ giúp về khả năng tiếp cận” để kích hoạt mô tả văn bản thay thế và nội dung ngôn ngữ ký hiệu cho người dùng khiếm thị hoặc khiếm thính.

Xu hướng & Dự đoán Tiếp thị # 8: Tương lai của Duyệt web với SEO

SEO không phải là một chiến lược mới, nhưng SEO địa phương và SEO đa văn hóa đang bắt đầu một cuộc trò chuyện mới trong các chiến lược tiếp thị thời hiện đại.

SEO nâng cao khả năng khám phá của các trang web và nội dung — đặc biệt là trên Google.

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Tony Uribe - Trưởng nhóm Sản xuất Nội dung tại NP Digital

“Bây giờ hơn bao giờ hết là thời gian để đầu tư vào một chương trình nội dung đa văn hóa và SEO đa ngôn ngữ. Tony Uribe, Trưởng nhóm Sản xuất Nội dung (NP Digital), cho biết người tiêu dùng quốc tế hầu như không được chú ý nhưng có thể tạo ra sự tăng trưởng đáng kể nếu được tham gia đúng cách.

“Đi trước đối thủ bằng cách tạo ra nội dung đẳng cấp thế giới với các sắc thái ngôn ngữ và văn hóa phù hợp với khán giả mới. Sự kết hợp đa ngôn ngữ-đa văn hóa giải quyết các yếu tố kỹ thuật và nội dung trên trang sẽ tạo ra một hệ sinh thái nội dung đa dạng hơn, đưa thương hiệu của bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh và tạo ra nhiều doanh thu hơn trong dài hạn. ”

Tony Uribe , Trưởng nhóm sản xuất nội dung tại NP Digital

SEO địa phương điền các tìm kiếm cho một khu vực địa phương cụ thể. Các doanh nghiệp có cửa hàng truyền thống có thể hưởng lợi từ việc khán giả địa phương tìm thấy họ thông qua tìm kiếm trên web.

Vào năm 2022, chúng tôi hy vọng nội dung địa phương và một trang web di động được tối ưu hóa tốt sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong SEO. Đáng kinh ngạc 93% người mua sắm nhận ra tầm quan trọng của việc mua sắm thông qua các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy SEO địa phương có thể đáng được thêm vào chiến lược tiếp thị của bạn.

Các chiến dịch đa ngôn ngữ cũng có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn và thể hiện mức độ nhận biết xã hội về thương hiệu của bạn.

Nếu thương hiệu của bạn muốn gây tiếng vang trên quy mô lớn hơn trong năm nay, hãy giới thiệu nội dung của bạn bằng nhiều ngôn ngữ.

SEO vẫn hứa hẹn sẽ phát triển như một trong những khoản đầu tư có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí nhất cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Các cửa hàng nhỏ thắng lớn với SEO địa phương

Dự đoán Tiếp thị Xu hướng 2022 - Neil Patel - Kết quả tìm kiếm của Google

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách SEO địa phương có thể tăng khả năng hiển thị và doanh thu của doanh nghiệp, bất kể quy mô hay độ nổi tiếng của nó. Khi bạn tìm kiếm “quà tặng sinh nhật”, Google trả về một SERP hỗn hợp. Có:

 • Google Ads
 • Các liên kết truyền thống, được thống trị bởi các thị trường như Amazon và Etsy
 • Danh sách Google Mua sắm
 • Bảng tìm kiếm địa phương

Các cửa hàng được liệt kê trong bảng điều khiển Địa phương sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với Amazon để có được danh sách liên kết không phải trả tiền.

Nhưng với sự trợ giúp của SEO địa phương, những cửa hàng nhỏ này hiển thị trong kết quả cho những người tìm kiếm ở gần đó — và miễn phí!

Nhận thức rõ về các xu hướng & thay đổi tiếp thị năm 2022 này

Mặc dù tương lai không phải lúc nào cũng chắc chắn, nhưng điều cần thiết là phải chắc chắn về các nỗ lực tiếp thị chiến lược của bạn cho năm 2022 .

Đó là tất cả về việc thực hiện các động thái và đầu tư để trở thành một thương hiệu tốt hơn, minh bạch hơn, để khán giả của bạn cảm thấy tin tưởng, được thông báo và hài lòng khi mua hàng.

Với các chiến lược tiếp thị cập nhật được áp dụng , thương hiệu của bạn có thể nhanh nhẹn để bắt kịp với bối cảnh luôn thay đổi của chủ nghĩa tiêu dùng.

Trong quá trình chuyển đổi này, bạn cũng sẽ nhận thấy thương hiệu của mình được củng cố ở mức độ toàn diện để kết nối bạn với khán giả dự định tốt hơn.

Rốt cuộc, thương hiệu của bạn nên làm nhiều việc hơn là bán sản phẩm.

Tạo sự khác biệt cho bản thân và giáo dục khách hàng của bạn về con người của bạn và lý do tại sao họ nên tin tưởng bạn.

Trở thành chuyên gia về chủ đề trong lĩnh vực của bạn.

Kết nối với người tiêu dùng của bạn và thừa nhận nhu cầu của họ.

Bằng cách đặt người tiêu dùng lên hàng đầu vào năm 2022, họ cũng sẽ đặt bạn lên hàng đầu.

Bài viết liên quan

  Yêu cầu tư vấn